Samsung Note 10 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình

samsung note 10 vo mat kinh co can thay man hinh

Samsung Note 10 vỡ mặt kính có cần thay màn hình không, hay bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy thôi là được? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời chuẩn xác cho vấn đề này qua những thông tin dưới đây.

Samsung Note 10 được coi là siêu phẩm đỉnh nhất của dòng smartphone Android tại thời điểm ra mắt. Không chỉ sở hữu thiết kế bóng bẩy đẹp đến ngỡ ngàng, Note 10 còn ghi điểm với cấu hình xuất sắc cùng camera ấn tượng. Đặc biệt, màn hình 6.3 inch của máy được trang bị tấm nền Dynamic AMOLED với độ phân giải full HD+, tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm đáng giá.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi Samsung Note 10 không nhận Bluetooth

samsung note 10 vo mat kinh

Dù là một thiết bị cao cấp, được phản hồi tích cực về thiết kế, tính năng lẫn độ bền, Samsung Note 10 vẫn không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng, nếu người dùng không cẩn thận trong thời gian trải nghiệm. Trong đó, Samsung Note 10 vỡ mặt kính là một trong những sự cố phổ biến nhất đối với người dùng.

Khi Samsung Note 10 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình?

Dù là một vấn đề cơ bản, nhưng có khá nhiều người dùng nhầm lẫn rằng nếu Note 10 vỡ mặt kính thì chắc chắn phải thay màn hình mới cho máy. Trên thực tế, bạn chỉ cần thay màn hình Samsung Note 10 khi cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bên trong của máy bị hư hỏng. Nếu máy chỉ đơn thuần chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài, bạn cũng chỉ cần thay mặt kính Samsung Note 10 với chi phí rẻ hơn.

samsung note 10 vo mat kinh co phai thay man hinh

Dưới đây là cách phân biệt 2 dịch vụ thay mặt kính Samsung Note 10thay màn hình Note 10 full bộ cho bạn:

Trường hợp thay mặt kính Note 10

Hiện nay, dịch vụ thay mặt kính cho Note 10 được đi kèm với mức chi phí trên dưới 2 triệu đồng, tùy từng trung tâm. Đây là giải pháp được áp dụng cho trường hợp:

  • Mặt kính của Note 10 bị xước, xuất hiện những vết trầy, vết nứt hoặc bị bể. Sau khi bị đè cấn, rơi, va đập hoặc phải tiếp xúc với đồ vật sắc nhọn,… trường hợp này có khả năng cao xuất hiện.
  • Những hư hỏng ở mặt kính không làm ảnh hưởng tới những chức năng bên trong. Vì vậy, cảm ứng của máy vẫn phản hồi tốt và màn hình trong của Note 10 vẫn hiển thị hoàn toàn bình thường.

samsung note 10 vo mat kinh co can thay man hinh

Trường hợp thay màn hình Note 10

So với thay mặt kính, thay màn hình Note 10 có chi phí đắt đỏ hơn nhiều lần. Bạn có thể sẽ phải bỏ ra chi phí lên tới 5 triệu đồng cho dịch vụ này ở một trung tâm sửa chữa uy tín.

Nếu Note 10 gặp phải những dấu hiệu sau đây, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy:

  • Cảm ứng bị liệt khiến người dùng không thể thực hiện được thao tác. Cảm ứng bị loạn, khiến thao tác bị phản hồi sai.
  • Màn hình của máy bị tối đen hoàn toàn nên không còn khả năng hiển thị. Lúc này, máy vẫn có thể lên nguồn và những tính năng khác vẫn còn dấu hiệu hoạt động.
  • Màn hình trong của Note 10 bị bể, xuất hiện sọc, đốm, bị chảy mực, loang màu,…

Bạn lưu ý đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản nhất giúp bạn phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung Note 10. Khi gặp phải lỗi Samsung Note 10 vỡ mặt kính, bạn vẫn nên đem chiếc điện thoại của mình đi kiểm tra ở một trung tâm uy tín, để tình trạng này được khắc phục bằng một dịch vụ chất lượng và phù hợp.

=> Xem thêm: Lỗi Samsung Note 10 không gửi được tin nhắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *