Samsung Note 20 bị đen màn hình, phải làm sao?

Đến trung tâm sửa chữa uy tín

Chiếc Samsung Note 20 bị đen màn hình bất ngờ khiến bạn gặp rắc rối? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời.

Siêu phẩm Smartphone Samsung Note 20 với nhiều tính năng ưu việt, mang đến sự khác biệt hoàn hảo trong trải nghiệm máy. Mặc dù vậy, bất kỳ thiết bị thông minh nào cũng không thể tránh khỏi lỗi hư hỏng phần cứng, phần mềm máy. Smartphone Samsung Note 20 cũng không ngoại lệ khi gặp tình trạng màn hình bị đen bất thường.

Dấu hiệu nhận biết khi điện thoại Samsung Note 20 bị đen màn hình

Dế yêu của bạn có thể gặp lỗi bị đen màn hình nếu xuất hiện những dấu hiệu và Di Động Express liệt kê dưới đây:

Điện thoại đang sử dụng bình thường bỗng bị tối đen, không hiển thị nội dung mặc dù vẫn có chuông reo khi có cuộc gọi đến. 

Màn hình điện thoại đen, không hiển thị hình ảnh, các chức năng khác không hoạt động.

Nguyên nhân điện thoại Samsung Note 20 bị đen màn hình

Tình trạng Samsung Note 20 bị đen màn hình khiến bạn gặp không ít khó khăn trong học tập, làm việc. Những tình huống điện thoại bị đen màn hình như thế này rất thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu?

Điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng, gây nứt, vỡ. Sau cú va đập, có thể một số linh kiện phía trong điện thoại, màn hình điện thoại đã bị hỏng. 

Điện thoại bị lỗi xung đột phần mềm do tải nhiều các ứng dụng rác, không tương thích với điện thoại. Quá trình này xảy ra khiến máy gặp lỗi không lên màn hình. 

Điện thoại hết pin, sập nguồn hoặc pin điện thoại bị lỗi. Trường hợp này màn hình máy tối đen nhưng sạc vẫn vào điện.

Khắc phục tình trạng Samsung Note 20 bị đen màn hình nhanh chóng

Nếu chiếc điện thoại thân yêu vô tình gặp phải những dấu hiệu đen màn hình trên, đừng lo lắng, hãy thử một số cách khắc phục đơn giản sau đây:

Sạc pin điện thoại

Máy hết pin hay sập nguồn cũng không thể hiển thị được hình ảnh. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần sạc pin cho điện thoại. Nếu máy báo hiệu biểu tượng sạc pin thì bạn đã có thể phần nào yên tâm rồi đấy!

Sạc pin điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Restart lại máy cũng là cách đơn giản khắc phục trường hợp máy bị xung đột phần mềm. Thao tác khởi động lại của Samsung Note 20 khá đơn giản: Nhấn giữ Volume và Nút nguồn trong 10s > Thả và đợi máy khởi động. 

Khởi động lại điện thoại

Cài đặt lại điện thoại

Để thực hiện cách này, bạn phải đảm bảo lượng pin trong máy tối thiểu 30%, tránh tình trạng máy đang cài đặt hết pin bất ngờ.

Bước 1: Nhấn giữ nút Tăng âm lượngNút nguồn để tắt nguồn điện thoại. 

Bước 2: Nhấn giữ phím Nguồn đến khi biểu tượng logo Samsung xuất hiện. 

Bước 3: Vào chế độ Recovery > Sử dụng các phím Volume để di chuyển lựa chọn:

     • Wipe data/factory reset > Yes
     • Wipe cache partition > Yes
     • Reboot system now 

Cài đặt lại điện thoại

Đến trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi thử hết các cách trên nhưng lỗi điện thoại vẫn không thể cải thiện thì cách duy nhất là đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín. Trong trường hợp máy bị lỗi quá nặng, bạn có thể phải thay màn hình Samsung Note 20 hoặc các linh kiện máy bị hỏng. 

Đến trung tâm sửa chữa uy tín

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến trường hợp điện thoại Samsung Note 20 bị đen màn hình. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *