Samsung Note 8 nóng máy và những giải pháp khắc phục tối ưu

loi samsung note 8 nong may

Hầu hết mọi người dùng đều từng có 1 vài lần gặp phải tình trạng Samsung Note 8 nóng máy trong quá trình sử dụng. Nếu tình trạng này không xảy ra thường xuyên, bạn cũng không cần cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu chiếc dế yêu của bạn liên tục bị nóng trong thời gian hoạt động, rất có thể bạn đang trải nghiệm máy sai cách hoặc Samsung Note 8 đã gặp phải hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

Vậy nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị nóng máy là gì và bạn phải khắc phục ra sao? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây nhé.

samsung note 8 nong may

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị nóng máy

Samsung Note 8 bị nóng máy là sự cố thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Bạn sử dụng máy trong môi trường nóng ẩm, có nhiệt độ cao hay gần các vật tỏa nhiệt. Bạn thường xuyên để máy trong túi quần, cốp xe hoặc để máy bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp trong thời gian dài.
 • Có nhiều tính năng ở Samsung Note 8 luôn được kích hoạt 24/24 , dù đôi khi bạn không có nhu cầu sử dụng đến. Chẳng hạn như các kết nối Wifi, 3G, tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, tự động cập nhật ứng dụng,… Thậm chí tính năng Always On Display quen thuộc cũng có thể làm nóng máy.
 • Samsung Note 8 được trang bị cấu hình mạnh, bộ nhớ trong ấn tượng. Do vậy, bạn luôn mải mê trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục. Khi phải hoạt động quá lâu, nhiệt độ của S8 sẽ dần dần tăng lên.
 • Ốp lưng hoặc bao da bạn sử dụng cho Samsung Note 8 nên máy không thể thoát nhiệt trong thời gian hoạt động.
 • Bạn luôn để nhiều ứng dụng chạy nền trên chiếc Samsung Note 8 của mình. Bạn thường xuyên sử dụng nhiều tính năng cùng lúc. Khi bị quá tải hoặc phải hoạt động hết công suất thì tình trạng nóng máy xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
 • Bạn đang sạc pin cho Samsung Note 8 bằng bộ sạc không đúng chuẩn, không phải là hàng chính hãng hoặc có chất lượng không cao. Bạn dùng nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy. Bạn vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng trên thiết bị.
 • Pin, chíp nguồn hoặc 1 bộ phận nào đó của Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. Đây là trường hợp xảy ra sau khi bạn đã trải nghiệm máy được một khoảng thời gian dài.

loi samsung note 8 nong may

Những cách khắc phục Samsung Note 8 nóng máy bạn cần biết

Với tình trạng nóng máy trên Samsung Note 8, bạn có thể tiến hành khắc phục bằng những biện pháp đơn giản sau đây:

 • Môi trường sử dụng Samsung Note 8 phải có nhiệt độ phù hợp. Không để Samsung Note 8 gần vật tỏa nhiệt. Không để máy bị nắng chiếu trực tiếp quá lâu. Đồng thời, thói quen để máy trong túi quần hay cốp xe cũng cần được điều chỉnh ngay lập tức.
 • Chỉ kích hoạt các tính năng cần thiết cho sự trải nghiệm máy của mình và tắt bỏ các tính năng này khi không còn nhu cầu sử dụng.
 • Màn hình của Samsung Note 8 cần được điều chỉnh ở độ sáng phù hợp. Các ứng dụng không cần thiết cần được xóa đi. Bạn không nên để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy và chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng.
 • Khi trải nghiệm Samsung Note 8, bạn phải điều chỉnh tần suất sử dụng sao cho phù hợp. Chú ý không sử dụng máy, nhất là các ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu liên tục.
 • Chọn ốp lưng hoặc bao da có khả năng thoát nhiệt tốt. Khi sạc pin cho máy, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cùng nguồn điện ổn định để sạc pin cho Samsung Note 8. Trong quá trình sạc, tốt nhất bạn không nên trải nghiệm các tính năng khác của máy.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật, chạy lại phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung Note 8 của mình nếu như nghi ngờ hệ thống của máy bị xung đột.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà lỗi Samsung Note 8 nóng máy vẫn chưa thể khắc phục, bạn hãy thử đem máy tới các trung tâm sửa chữa kiểm tra xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *