Samsung Note 9 đơ màn hình, khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Hầu hết người dùng đều đã từng gặp phải tình trạng Samsung Note 9 đơ màn hình trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp này. Và nếu tình trạng màn hình Samsung Note 9 bị đơ lặp lại thường xuyên, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Samsung Note 9 là chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp của nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Hàn Quốc. Bạn cũng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc điện thoại xa xỉ này. Vì vậy, bất kì ai sử dụng Samsung Note 9 đều mong muốn có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất với máy.

samsung note 9 do man hinh

Tuy nhiên, Samsung Note 9 vẫn không thể tránh khỏi tình trạng đơ màn hình phiền phức mà không ai muốn gặp phải. Vậy có cách nào giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 9 đơ màn hình hiệu quả tại nhà hay không?

Biện pháp xử lý Samsung Note 9 đơ màn hình bạn cần biết

Để loại bỏ sự cố đơ màn hình trong thời gian trải nghiệm Samsung Note 9, những biện pháp sau đây có thể sẽ trở nên hữu ích đối với bạn:

Sạc pin cho máy đúng cách:

Nếu chiếc Samsung Note 9 của bạn bị đơ màn hình khi sạc pin, có thể bạn đã sạc pin cho máy sai cách. Lúc này bạn cần:

  • Kiểm tra lại bộ sạc của Samsung Note 9. Nếu bộ sạc có vấn đề, bạn cần thay mới cáp sạc, củ sạc hoặc cả hai, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.
  • Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc phù hợp, chính hãng và chất lượng do Samsung sản xuất.
  • Luôn sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho Samsung Note 9. Bạn nên hạn chế việc sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính hay các thiết bị tương tự.

loi samsung note 9 do man hinh

Tránh làm máy bị quá tải:

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung Note 9 đơ màn hình chính là thói quen sử dụng máy đến quá tải của người dùng. Samsung Note 9 vốn được trang bị cấu hình mạnh, lại có nhiều tính năng hữu ích nên đây là thói quen của rất nhiều tín đồ công nghệ.

=> Để khắc phục, bạn cần:

  • Sử dụng Samsung Note 9 với một mức độ vừa phải, tránh để máy phải hoạt động lâu liên tục. Nhất là khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng như game 3D hoặc lướt web.
  • Không để các ứng dụng chạy ngầm trên máy, không sử dụng đa nhiệm các tính năng nếu không thật sự cần thiết. Với các ứng dụng chạy ngầm, bạn cần thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ.
  • Chỉ tải về máy những ứng dụng cần thiết và chỉ để máy lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Trong thời gian sử dụng, bạn nên dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm các ứng dụng cho máy. Khi đó, RAM và bộ vi xử lý sẽ được giải phóng để có thể điều khiển máy một cách mượt mà hơn.
  • Nếu Samsung Note 9 bị đơ màn hình, hãy khởi động lại máy nhằm xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

khac phuc samsung note 9 do man hinh

Khôi phục cài đặt gốc:

Samsung Note 9 có thể bị xung đột phần mềm trong quá trình hoạt động. Khi đó, mọi chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng theo. Nguyên nhân có thể là do ứng dụng lạ, virus hay do trên điện thoại có các ứng dụng không tương thích với nhau.

=> Cách xử lý:

  • Xóa bỏ ứng dụng/chương trình/tập tin không rõ nguồn gốc có trên máy.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9, sau khi bạn đã sao lưu dữ liệu một cách cẩn trọng.

Kiểm tra miếng dán màn hình:

Không phải là nguyên nhân phổ biến nhưng đôi khi màn hình Samsung Note 9 bị đơ cũng xuất phát từ việc bạn sử dụng miếng dán bảo vệ quá dày hoặc kém chất lượng, khiến máy không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn một cách nhanh chóng.

Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra, tháo bỏ và thay mới miếng dán màn hình cho Samsung Note 9 là được.

note 9 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa:

Samsung Note 9 có thể bị đơ màn hình do những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này có thể do việc chủ quan làm máy rơi rớt, va chạm mạnh gây ra. Bạn có thể phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung Note 9 chính hãng mới có thể khắc phục.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý trước khi thay màn hình Samsung Note 9.

Đây là trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp, để lỗi Samsung Note 9 đơ màn hình được giải quyết nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *