Samsung S10 Plus bị treo logo, làm gì để khắc phục

samsung s10 plus treo logo

Samsung S10 Plus bị treo logo đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Bởi một khi tình trạng này xuất hiện, bạn cũng không thể thực hiện những thao tác trên chiếc dế yêu của mình.

Là một chiếc smartphone nằm trong phân khúc cao cấp, lại là phiên bản kỷ niệm 10 năm của dòng Samsung Galaxy S đình đám, Samsung S10 Plus cũng nghiễm nhiên được trang bị cấu hình và nhiều công nghệ đỉnh cao. Bên cạnh đó, máy cũng sở hữu thiết kế thời thượng, màn hình hiển thị xuất sắc cùng nhiều tính năng đa dạng. Thế nhưng, các ưu điểm sáng giá này vẫn không thể giúp bạn tránh khỏi một vài sự cố khó chịu xảy ra trên Samsung S10 Plus. Samsung S10 Plus bị treo logo là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung S10 Plus không gửi được tin nhắn

samsung s10 plus bi treo logo

Samsung S10 Plus bị treo logo do đâu?

Tình trạng treo logo xuất hiện trên Samsung S10 Plus có thể xảy ra bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với chiếc điện thoại của mình. Đây thường là ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  • Bạn khiến chiếc Samsung S10 Plus của mình bị quá tải trong việc xử lý tác vụ. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn mở ứng dụng quá nặng, trải nghiệm S10 Plus liên tục trong thời gian dài hoặc sử dụng đồng thời nhiều tính năng cùng một lúc.
  • Phần mềm của S10 Plus bị xung đột do bạn từng up ROM cho máy sai cách hoặc do bạn để máy bị nhiễm các chương trình độc hại.

loi samsung s10 plus bi treo logo

Samsung S10 Plus bị treo logo, bạn cần làm gì để khắc phục?

Phần lớn trường hợp Samsung S10 Plus bị treo logo đều xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Vì vậy, bạn cũng có thể khắc phục sự cố này bằng một vài thủ thuật quen thuộc sau đây:

Khởi động lại máy bằng phím cứng

Để khởi động lại Samsung S10 Plus khi máy bị treo, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím cứng Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc. Sau khi nhấn khoảng 7 – 10 giây, máy sẽ tự khởi động lại và khi logo của máy hiện lên, bạn bỏ tay ra là được.

Hard Reset Samsung S10 Plus

Nếu chiếc Samsung S10 Plus của bạn không thể khởi động lại theo cách trên, bạn hãy thử Hard Reset máy. Bạn lưu ý nếu áp dụng cách này thành công, dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị cũng bị xóa sạch hoàn toàn (dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ SD sẽ không bị ảnh hưởng). Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

samsung s10 plus treo logo

Cách Hard Reset Samsung S10 Plus như sau:

  • Bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 2 giây.
  • Khi máy tắt, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby trong khoảng một vài giây.
  • Nếu chế độ Upload hiện lên, bạn bỏ tay ra khỏi tất cả các phím.
  • Bạn tiếp tục nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 3 giây. Sau đó, bạn nhấn nhanh tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby cho đến khi logo của máy hiện lên và chế độ Recovery hiện ra.
  • Bạn lần lượt chọn Wipe data/Factory Reset => Yes => Reboot system now. Bạn cần dùng phím Tăng – Giảm âm lượng để di chuyển và phím Nguồn để lựa chọn.

Chạy lại phần mềm cho máy

Hai thủ thuật trên không đem lại thành công? Nếu vậy, bạn nên đem chiếc Samsung S10 Plus của mình tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được chạy lại phần mềm một cách chuẩn xác và chuyên nghiệp. Sau khi được chạy lại phần mềm, tình trạng Samsung S10 Plus bị treo logo cũng thường được xử lý triệt để, giúp bạn có thể trải nghiệm chiếc điện thoại của mình thoải mái như ban đầu.

=> Xem thêm: Samsung S10 plus không có âm báo tin nhắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *