Samsung S10 Plus không nhận sim, làm gì khắc phục

tinh trang samsung s10 plus khong nhan sim

Tình trạng Samsung S10 Plus không nhận SIM sẽ làm bạn không thể nghe – gọi, gửi – nhận tin nhắn và sử dụng tính năng 3G/4G trên máy.

Samsung S10 Plus từng gây bão thị trường smartphone với thiết kế đẳng cấp, cấu hình xuất sắc và những tính năng thời thượng. Thế nhưng, một số người dùng vẫn chưa cảm thấy hài lòng về siêu phẩm này, nhất là những ai đã và đang gặp phải các lỗi hư hỏng khác nhau trên máy. Trong đó, Samsung S10 Plus không nhận SIM là một tình trạng tương đối phổ biến, khiến nhiều người dùng gặp phải các rắc rối không đáng có trong quá trình trải nghiệm.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung S10 Plus bị nóng máy

samsung s10 plus khong nhan sim

Với sự cố không mấy dễ chịu này, một vài thủ thuật đơn giản mà hữu ích sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố:

Tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối đều bị ngắt bỏ. Điều này có thể khiến bạn lầm tưởng rằng chiếc smartphone của mình không nhận SIM. Do vậy, bạn hãy kiểm tra xem Samsung S10 Plus có đang được kích hoạt chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay. Bởi đây là cách giúp các kết nối trên S10 Plus được reset để hoạt động ổn định trở lại.

Tháo thẻ SIM và gắn lại

Lỗi không nhận SIM trên Samsung S10 Plus có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến SIM. Vì thế, bạn hãy thử tháo SIM, vệ sinh bề mặt SIM sạch sẽ rồi tiến hành gắn lại như ban đầu. 

Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử gắn SIM khác vào máy hoặc gắn SIM trên máy vào một thiết bị khác, để biết được SIM có bị hư hỏng hay không. Trong trường hợp SIM của S10 Plus bị hư, bạn chỉ cần đổi SIM mới là được.

loi samsung s10 plus khong nhan sim

Khởi động lại Samsung S10 Plus

Khởi động lại S10 Plus là thủ thuật đơn giản và quen thuộc, mà hầu hết người dùng đều biết cách thực hiện. Thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Do vậy, bạn đừng quên khởi động lại dế yêu, khi bỗng dưng Samsung S10 Plus không nhận SIM nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng cho S10 Plus, bạn không cần phải thực hiện những thao tác phức tạp. Ngược lại, bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Đôi khi, sự cố bạn gặp phải sẽ được khôi phục bằng những thao tác này.

tinh trang samsung s10 plus khong nhan sim

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa chiếc Samsung S10 Plus của bạn về trạng thái như khi mới mua máy về. Nhờ vậy, một số sự cố, nhất là những sự cố liên quan đến phần mềm cũng được khắc phục.

Cách thực hiện của thủ thuật cũng tương tự như trên, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là được.

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Các thủ thuật trên không đem lại tác dụng đối với sự cố bạn gặp phải? Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để lỗi Samsung S10 Plus không nhận SIM được hỗ trợ khắc phục một cách chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung S10 Plus đơ màn hình?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *