Samsung S8 bị treo máy và những biện pháp bạn cần áp dụng

khac phuc samsung s8 bi treo may

Samsung S8 bị treo máy khiến việc sử dụng các tính năng của bạn bị gián đoạn? Bạn cảm thấy khó chịu bởi sự cố phiền phức này? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây để biết cách khắc phục.

Cấu hình mạnh mẽ cùng thông số kỹ thuật ấn tượng của Samsung S8 không thể giúp chiếc smartphone này tránh khỏi tình trạng treo máy quen thuộc. Đây là sự cố diễn ra khá phổ biến và nếu nó xuất hiện liên tục, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác hoang mang, lo lắng xen lẫn với cảm giác ức chế không đáng có. Vậy nếu Samsung S8 bị treo máy, bạn nên áp dụng những thủ thuật nào?

samsung s8 bi treo may

Samsung S8 bị treo máy, nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân gây ra tình trạng treo máy trên Samsung S8 thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

  • Bạn tải về máy các ứng dụng không phù hợp với cấu hình của máy. Bạn thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng quá nặng trong thời gian liên tục. Khi đó, máy thường bị quá tải nên tình trạng treo máy dường như là điều không thể tránh khỏi.
  • Tương tự, bạn luôn để Samsung S8 phải hoạt động hết công suất khi khiến luôn có thói quen trải nghiệm đa nhiệm các tính năng hoặc để nhiều ứng dụng trên máy chạy ngầm.
  • Bạn tải về Samsung S8 nhiều ứng dụng và để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu. Bạn không dọn dẹp tập tin rác được sinh ra trong quá trình hoạt động. Khi đó, bộ nhớ trong của S8 bị đầy, RAM bị ngốn và như vậy, việc xử lý và phản hồi các tác vụ trên máy cũng bị cản trở và đình trệ.
  • Samsung S8 bị xung đột phần mềm. Có thể việc cài đặt những ứng dụng lạ, truy cập các đường link độc hại hoặc quá trình cập nhật phần mềm bị lỗi đã gây ra sự cố hư hỏng này.
  • Đôi khi, Samsung S8 bị treo máy cũng xuất phát từ lỗi phần cứng. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn khi so với các trường hợp máy bị treo do lỗi phần mềm.

loi samsung s8 bi treo may

Samsung S8 bị treo máy, bạn nên làm gì để xử lý?

Bạn có thể khắc phục lỗi treo máy trên Samsung S8 tại nhà. Lúc này, bạn nên áp dụng những thủ thuật sau đây:

  • Khi Samsung S8 bị treo, bạn cần nhấn đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây để máy tự khởi động lại.
  • Để không bị lỗi treo máy làm phiền, bạn cần sử dụng máy với một mức độ phù hợp. Bạn không nên tải về Samsung S8 những ứng dụng quá nặng so với cấu hình mà máy được trang bị. Ngay cả khi cần sử dụng ứng dụng nặng, bạn cũng không nên trải nghiệm trong thời gian dài liên tục.
  • Các ứng dụng cần được tắt bỏ hoàn toàn, tránh để chạy ngầm, khiến máy vừa bị áp lực, vừa nhanh hao pin. Bạn cũng chỉ nên trải nghiệm đa nhiệm các tính năng khi thật sự cần thiết.
  • Dọn dẹp bộ nhớ cho Samsung S8 thường xuyên. Bạn nên xóa bỏ các ứng dụng, dữ liệu không thật sự cần thiết cho quá trình trải nghiệm của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu như hình ảnh, clip,… qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ khác.
  • Nếu nghi ngờ Samsung S8 bị xung đột phần mềm, bạn cần xóa bỏ các ứng dụng không tương thích, khôi phục cài đặt gốc cho máy hoặc chạy lại phần mềm.

khac phuc samsung s8 bi treo may

Nếu bạn áp dụng các thủ thuật trên không thành công, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để tiến hành hỗ trợ khắc phục. Lúc này, nếu nguyên nhân gây ra sự cố là do lỗi phần mềm, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chạy lại firmware một cách chính xác. Ngược lại, nếu nguyên nhân do hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa và thay thế các bộ phận bị hư hỏng. Và tình trạng nghiêm trọng nhất là bạn phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung S8 bị treo máy thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *