Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng, làm gì để khắc phục?

loi samsung s8 plus bi mat cam ung

Bạn đang đối mặt với tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng. Bạn đang cảm thấy khó chịu, ức chế và thắc mắc không biết làm gì để khắc phục. Xem ngay bài viết để có biện pháp khắc phục tốt nhất bạn nhé.

Dù là dòng sản phẩm cao cấp được thiết kế tinh thế cùng sở hữu nhiều tính năng nỗi bật. Nhưng Samsung S8 Plus vẫn không thể tránh khỏi các tình trạng hư hỏng ngoài ý muốn. Và tiêu biểu nhất là tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng. Trong quá trình sử dụng và trả nghiệm máy, việc máy bị mất cảm ứng sẽ khiến bạn không thể sử dụng máy nữa và điều này luôn làm bạn khó chịu. Vậy đâu là biện pháp để khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng. Thông tin bài viết có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo bạn nhé.

samsung s8 plus bi mat cam ung

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng

  • Miếng dán bảo vệ màn hình hoặc kính cường lực đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường bị người dùng bỏ qua.
  • Bạn thường xuyên sử dụng, trải nghiệm máy với cường độ cao. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền. Bạn mở đa nghiệm các tính năng. Điều đó khiến hệ thống phải xử lý nhiều thao tác cùng một lúc dẫn đến quá tải. Từ đó, tình trạng loạn cảm ứng, liệt cảm ứng, mất cảm ứng xảy ra.
  • Trong máy có nhiều ứng dụng, vừa khiến bộ nhớ đầy, vừa làm tăng nguy cơ phần mềm bị xung đột. Bạn thường tải về máy những ứng dụng không cần thiết, không rõ nguồn gốc, không tương thích với hệ điều hành.
  • Bạn từng up ROM cho điện thoại của mình nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi. Vì vậy, hệ thống cũng bị ảnh hưởng khiến chức năng cảm ứng không thể hoạt động tốt như ban đầu. và gây ra tình trạng mất cảm ứng.
  • Samsung S8 Plus bị hư hỏng về phần cứng do sự sơ ý, bất cẩn của người sử dụng. Trong đó, những sự cố gây ra hư hỏng này thường là rơi rớt hoặc va đập mạnh.

loi samsung s8 plus bi mat cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng

Khi bạn gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng. Trước khi tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ, bạn có thể thử thực hiện các biện pháp dưới đây. Vì chúng có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng mất cảm ứng ngay tại nhà.

  • Khởi động lại điện thoại. Dù đây chỉ là giải pháp mang tính “hên xui” nhưng bạn cũng không nên bỏ qua khi chiếc Samsung S8 Plus của mình bỗn nhiên bị mất cảm ứng.
  • Đưa máy về chế độ xuất xưởng với cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Khi cảm ứng của Samsung S8 Plus đã bị mất hoàn toàn, bạn chỉ có thể hard reset mới làm được điều này.
  • Thay màn hình Samsung S8 Plus cho điện thoại khi chiếc điện thoại của bạn có dấu hiệu bị hư hỏng ở phần cứng. Tốt nhất, bạn nên đem máy tới một trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung S8 Plus bị mất cảm ứng cũng như biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng này. Và nếu bạn cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *