Samsung S8 Plus bị treo máy, làm sao để xử lý triệt để?

Samsung S8 Plus bị treo máy là một lỗi hư hỏng phổ biến và vô cùng khó chịu. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết phải xử lý tình trạng khó chịu này như thế nào.

Samsung S8 Plus vốn được trang bị cấu hình mạnh, gây ấn tượng với hiệu năng ổn định và có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này không hề có nghĩa chiếc điện thoại này có thể tránh khỏi tình trạng treo máy thường gặp. Do đó, không quá ngạc nhiên khi có không ít người dùng đang lên tiếng phàn nàn về lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy.

samsung s8 plus bi treo may

Samsung S8 Plus bị treo máy, nguyên nhân nào gây ra?

Với lỗi treo máy trên Samsung S8 Plus, nguyên nhân thường nằm ở lỗi chủ quan ở người sử dụng:

  • Bạn để máy bị quá tải. Bạn sử dụng máy với cường độ cao trong nhiều giờ liền liên tục. Khi đó, bộ vi xử lý sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi và xử lý thao tác, nên tình trạng treo máy rất dễ xảy ra.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp, không đúng chuẩn để sạc pin cho máy. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.
  • Phần mềm của Samsung S8 Plus bị xung đột. Khi đó, nhiều hoạt động lẫn chức năng trên điện thoại đều có nguy cơ bị xung đột. Nguyên nhân trực tiếp thường là do virus, chương trình độc hại hay những ứng dụng không tương thích được tải về máy. Ngoài ra, việc chạy lại phần mềm không đúng cách cũng là nguyên nhân
  • Samsung S8 Plus bị hư hỏng ở phần cứng. Tình trạng treo máy thường xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại của bạn từng bị rơi rớt hay gặp phải các sự cố tương tự, bạn không nên loại trừ khả năng tình trạng này do những hư hỏng ở phần cứng gây ra.

loi samsung s8 plus bi treo may

Samsung S8 Plus bị treo máy, bạn cần làm gì để khắc phục?

Để tình trạng Samsung S8 Plus bị treo máy được khắc phục, trước hết bạn cần khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s cho đến khi máy tự reset là được.

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được chạy lại phần mềm hoặc thay thế các bộ phận hư hỏng (nếu có).

Ngoài ra, để hạn chế lỗi treo máy trên Samsung S8 Plus, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như:

  • Bạn nên trải nghiệm đơn nghiệm các tính năng, sử dụng máy với mức độ vừa phải và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, các tính năng không cần thiết có trên máy thường xuyên. Điều này sẽ giúp máy không bị quá tải khi hoạt động.
  • Giải phóng bộ nhớ trong cho Samsung S8 Plus. Bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng, xóa bớt dữ liệu, tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên máy.
  • Nếu thấy Samsung S8 Plus có dấu hiệu bị xung đột phần mềm, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng có trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đồng thời, bạn cũng nên tránh tải về máy các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc.
  • Nếu như lỗi hư hỏng phần cứng liên quan đến màn hình, bạn có thể thay màn hình Samsung S8 Plus chuyên nghiệp mới có thể khắc phục. Bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn đã biết mình phải làm gì để ngăn chặn và khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus bị treo máy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *