Samsung S9 Plus hao pin nhanh và cách khắc phục dành tối ưu

loi samsung s9 plus hao pin nhanh

Dù S9 Plus được trang bị viên pin có dung lượng cao, nhưng nhiều người dùng vẫn gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus hao pin nhanh trong quá trình sử dụng.

Vốn là một siêu phẩm đình đám của Samsung nên ngay từ thời gian đầu ra mắt, Samsung S9 Plus đã được nhiều người chú ý và lựa chọn. Bên cạnh thế mạnh về thiết kế bên ngoài và cấu hình bên trong, Samsung S9 Plus còn ghi điểm bằng dung lượng pin ấn tượng của mình. Tuy nhiên, nếu tình trạng Samsung S9 Plus hao pin nhanh xuất hiện, bạn sẽ sớm cảm thấy thất vọng về ưu điểm này của máy.

samsung s9 plus hao pin nhanh

Yếu tố nào khiến Samsung S9 Plus hao pin nhanh?

Tình trạng pin Samsung S9 Plus hao nhanh chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của người dùng. Trong đó, những nguyên nhân dưới đây là các trường hợp thường gặp:

 • Bạn sử dụng máy với cường độ cao. Có thể bạn đã mở máy quá lâu liên tục, sử dụng nhiều tính năng và ứng dụng cùng một lúc. Đồng thời, việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không tắt bỏ cũng làm dung lượng pin của máy bị lãng phí một cách không cần thiết.
 • Trên máy có nhiều ứng dụng gây hao pin. Các ứng dụng này thường là ứng dụng mạng xã hội hoặc game 3D.
 • Màn hình – bộ phận gây hao pin nhiều nhất của S9 Plus được đặt ở chế độ quá sáng. Đồng thời, việc đặt hình nền là ảnh động cũng có thể làm pin nhanh hao.
 • Bạn luôn bật các kết nối có trên máy ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng. Wifi/3-4G/GPS/Bluetooth,… khi được kích hoạt cũng tiêu tốn một lượng pin lớn của Samsung S9 Plus.
 • Bạn sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc không phải hàng chính hãng của Samsung. Hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng trong thời gian sử dụng. Khi sạc pin, bạn vẫn liên tục sử dụng các tính năng khác có trên máy. Tất cả những thói quen này đều có thể làm pin S9 Plus nhanh chai và như vậy, thời lượng pin của máy không còn như ban đầu cũng là điều dễ hiểu.
 • Pin của Samsung S9 Plus đã bị chai, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

loi samsung s9 plus hao pin nhanh

Samsung S9 Plus hao pin nhanh, bạn phải làm gì để khắc phục?

Bạn có thể thử áp dụng một vài biện pháp sau, khi thấy chiếc Samsung S9 Plus của mình có dấu hiệu hao pin nhanh:

 • Tránh việc sử dụng nhiều ứng dụng và tính năng tại một thời điểm. Hạn chế việc sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu.
 • Tắt bỏ các tính năng không cần thiết và những ứng dụng chạy ngầm có trên máy. Đồng thời, bạn cũng nên gỡ cài đặt những ứng dụng hao tốn nhiều pin nhưng không thật sự cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của mình.
 • Đặt màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Đặt hình nền tĩnh với theme tối, nếu như bạn muốn pin của máy có thể sử dụng được lâu hơn.
 • Khi không còn nhu cầu sử dụng, các kết nối trên Samsung S9 Plus cũng cần được tắt bỏ.
 • Luôn sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng của nhà sản xuất.
 • Thay pin Samsung S9 Plus hoặc thay IC nguồn cho máy, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để biết chính xác giải pháp cụ thể cho mình.

Hy vọng tình trạng Samsung S9 Plus hao pin nhanh bạn gặp phải sớm được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *