Samsung S9 Plus hỏng màn hình và giải pháp giúp bạn khắc phục

khac phuc samsung s9 plus hong man hinh

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất của mọi smartphone. Vì vậy khi Samsung S9 Plus hỏng màn hình, quá trình trải nghiệm máy của bạn chắc chắn cũng gặp nhiều cản trở.

Samsung S9 Plus hỏng màn hình thường được đi kèm với những dấu hiệu như màn hình của máy bị đơ, giật, nhấp nháy, chảy mực, đốm, sọc,… cũng nhiều biểu hiện khó chịu khác. Lúc này, khả năng hiển thị xuất sắc vốn có của S9 Plus sẽ bị ảnh hưởng và như vậy, bạn cũng không còn dễ dàng trải nghiệm chiếc smartphone của mình như trước.

samsung s9 plus hong man hinh

Tại sao Samsung S9 Plus hỏng màn hình?

Nếu chiếc Samsung S9 Plus của bạn là hàng chính hãng thì tình trạng hỏng màn hình thường xảy ra do lỗi chủ quan của người dùng. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Bạn làm rơi Samsung S9 Plus hoặc để máy phải chịu những lực tác động tương tự (va đập mạnh, đè nén,…)
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng, không chính hãng cho chiếc Samsung S9 Plus của mình.
  • Samsung S9 Plus thường xuyên phải hoạt động với cường độ cao và rơi vào tình trạng quá tải. Khi đó, tình trạng đơ giật màn hình rất dễ xảy ra.
  • Chiếc Samsung S9 Plus của bạn đã bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân thường xuất phát từ các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc do chiếc smartphone của bạn đã bị nhiễm virus.

=> Trong các nguyên nhân kể trên, việc để máy bị tác động mạnh bởi do sự chủ quan, bất cẩn của người dùng chính là trường hợp phổ biến nhất.

loi samsung s9 plus hong man hinh

Samsung S9 Plus hỏng màn hình và giải pháp khắc phục

Khi sự trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lỗi Samsung S9 Plus hỏng màn hình, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Khắc phục lỗi phần mềm

Những thủ thuật khắc phục lỗi phần mềm chỉ có tác dụng đối với các trường hợp máy bị đơ, giật, nhấp nháy,… Riêng các sự cố liên quan trực tiếp tới những hư hỏng ở phần cứng như sọc, đốm, chảy mực,… thì những thủ thuật này sẽ không đem lại hiệu quả:

  • Khởi động lại máy. Nếu bộ nhớ trong đầy và RAM có dấu hiệu bị ngốn, bạn cần xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình sao cho máy không bị quá tải.
  • Đưa Samsung S9 Plus về chế độ cài đặt gốc của nhà sản xuất. Đây là một thủ thuật quen thuộc, giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục một cách triệt để. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của máy một cách cẩn thận.

khac phuc samsung s9 plus hong man hinh

Sửa chữa lỗi phần cứng

Như đã nói ở trên, Samsung S9 Plus hỏng màn hình thường do hư hỏng ở phần cứng gây ra. Do vậy, nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp. Lúc này, thay màn hình Samsung S9 Plus chính hãng nguyên bộ thường là dịch vụ mà bạn cần áp dụng.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus hỏng màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *