Sửa lỗi màn hình không tắt khi gọi trên iPhone X

Tình trạng màn hình điện thoại không tắt khi gọi xảy ra nhiều trên iPhone và iPhone X cũng khó có thể tránh khỏi được. Khi để điện thoại áp sát vào tai có thể chạm vào màn hình cảm ứng, tạo các thao tác không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình không tắt khi gọi trên iPhone X. Cùng theo dõi nhé.

Màn hình iPhone X không tắt khi gọi
Màn hình iPhone X không tắt khi gọi

Nguyên nhân khiến iPhone X không tắt màn hình khi gọi

  • Sử dụng miếng dán màn hình quá dày/không thích hợp che mất phần cảm biến ánh sáng điện thoại iPhone X.
  • iPhone X được đánh giá là có cảm biến ánh sáng siêu nhạy, cảm biến này giúp điện thoại iPhone tự tắt màn hình để tiết kiệm pin khi bạn áp điện thoại vào tai để thực hiện cuộc đàm thoại. Nhưng nếu cảm biến này bị hỏng thì đương nhiên màn hình iPhone X sẽ không tắt khi gọi.
  • Hư hỏng các phần cứng khác như mối hàn giữa bo mạch chính và cảm biến, cảm biến bị lệch khỏi khung định vị, socket kết nối cảm biến với mainboard bị hở, oxy hóa,…
  • Ngoài ra, cũng có thể là do phần mềm bị lỗi hoặc không tương thích với máy cũng dẫn đến không tắt màn hình được khi thực hiện cuộc gọi.
Nguyên nhân khiến iPhone X không tắt màn hình khi gọi
Nguyên nhân khiến iPhone X không tắt màn hình khi gọi

Cách sửa lỗi màn hình không tắt khi gọi trên iPhone X

  • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra ngay miếng dán màn hình, bởi đôi khi miếng dán của bạn bị lỗi khiến màn hình không tự tắt khi nhận cuộc gọi đến và nghe. Hãy gỡ miếng dán màn hình, kiểm tra xem có khắc phục được hay không.
  • Khởi động lại có thể giúp iPhone X hoạt động ổn định trở lại, may mắn có thể khắc phục được lỗi không tắt màn hình khi gọi.
  • Trong trường hợp hai cách trên không có hiệu quả, bạn có thể tiến hành Restore lại iPhone X của mình theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối iPhone X với máy tính và khởi động iTunes lên sẵn.

Bước 2: Tại giao diện iTunes, bạn hãy chọn vào Device => Chọn Summary => Chọn Restore để tiến hành thiết lập lại các cài đặt.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này, bạn nên đảm bảo đã sao lưu dữ liệu quan trọng, tắt Fine my iPhone và thoát iCloud. Bởi vì Restore lại iPhone sẽ làm mất hết các dữ liệu trên máy.

Cách sửa lỗi màn hình không tắt khi gọi trên iPhone X
Cách sửa lỗi màn hình không tắt khi gọi trên iPhone X

=>>Nếu lỗi do phần cứng gây ra, bạn nên mang máy tới cửa hàng mà không nên tự khắc phục tại nhà. Bạn cũng nên chọn cửa hàng có uy tín để sửa chữa iPhone X một cách tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi iPhone X không tắt màn hình khi gọi. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *