Thủ thuật cho lỗi iPhone X không tự tắt màn hình

iPhone X không tự tắt màn hình đang làm nhiều iFan cảm thấy lo lắng. Bởi tình trạng này chắc chắn sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin và có thể bị nóng trong thời gian hoạt động.

Các thiết bị của nhà Táo luôn được đánh giá cao ở nhiều yếu tố. iPhone X – chiếc smartphone dẫn đầu xu hướng cũng không là ngoại lệ. Vừa sở hữu ngoại hình sang chảnh, màn hình hiển thị xuất sắc, vừa có cấu hình mạnh và nhiều tính năng thời thượng, iPhone X đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều iFan.

iPhone X không tự tắt màn hình
iPhone X không tự tắt màn hình

Tuy nhiên, một vài rắc rối vẫn có thể xảy ra trong thời gian bạn trải nghiệm trong iPhone X. Chẳng hạn như iPhone X không tự tắt màn hình – sự cố không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn đem tới cảm giác khó chịu cho các tín đồ nhà Táo.

Lỗi iPhone X không tự tắt màn hình, nguyên nhân do đâu?

Những yếu tố quen thuộc sau đây có thể khiến bạn gặp phải lỗi màn hình iPhone X không tự động tắt:

  • Bạn đã tắt bỏ tính năng tự động tắt màn hình trên iPhone X. Bạn cài đặt thời gian chờ tắt màn hình quá lâu, nên nghĩ rằng tính năng này không hoạt động.
  • Nếu iPhone X tự sáng màn hình, dù bạn đã tắt máy trước đó, có thể bạn đang kích hoạt tính năng “Đưa lên đi bật”.  Khi tính năng này được bật, màn hình sẽ tự động sáng khi bạn cầm máy lên.
  • Nếu iPhone X không tự động tắt màn hình khi bạn nghe điện thoại, có thể cảm biến ánh sáng trên smartphone đã bị hư hỏng.
  • Chiếc iPhone X của bạn bị lỗi ở phần mềm hoặc ở hệ điều hành iOS. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone X không tự tắt màn hình bạn đang phải đối mặt.
Lỗi iPhone X không tự tắt màn hình, nguyên nhân do đâu?
Lỗi iPhone X không tự tắt màn hình, nguyên nhân do đâu?

Thủ thuật iPhone X không tự tắt màn hình hiệu quả

Bạn cảm thấy khó chịu với lỗi iPhone X không tự tắt màn hình? Hãy thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi đơn giản sau đây:

  • Kích hoạt tính năng Tự động khóa trên chiếc iPhone X của bạn. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Tự động khóa và kích hoạt tính năng này lên. Sau đó, bạn chọn mức thời gian phù hợp là được.
  • Tắt bỏ tính năng “Đưa lên để bật”. Đây là thủ thuật khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Đưa lên để bật và tắt bỏ tính năng này là được.
  • Khởi động lại chiếc iPhone X của bạn. Có thể giải pháp quen thuộc này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.
  • Đặt lại các cài đặt trên iPhone X. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt. Nếu không hiệu quả, bạn nên backup các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của bạn rồi đưa máy về chế cài đặt gốc (bạn chỉ cần chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt).
Thủ thuật iPhone X không tự tắt màn hình
Thủ thuật iPhone X không tự tắt màn hình

iPhone X không tự tắt màn hình đem tới nhiều phiền toái cho người sử dụng. Nếu bạn cũng bị làm phiền bởi sự cố này, nhưng lại không thể khắc phục bằng những giải pháp trên, bạn đừng quên đem điện thoại đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *