Thủ thuật hay cho lỗi iphone 6 không nhận sim

Không chỉ có iphone 6 của bạn mà rất nhiều dòng điện thoại khác cũng thường gặp phải tình trạng không nhận sim. Vậy phải làm sao để có thể tự khắc phục tại nhà mà không phải mất tiền sửa? Liệu có thể hay không? Cùng đoán xem câu trả lời cùng didongexpress nhé.

Nếu không có sim bạn sẽ bị gián đoạn trong liên lạc, công việc, đặc biệt là những tình huống cấp bách. Nhưng khi gặp trường hợp này bạn cũng đừng vội vàng mang ra cửa hàng sửa chữa mà hãy tự khắc phục tại nhà bằng những cách dưới đây:

1. Khởi động lại iphone 6

Không những có thể giúp sửa lỗi mà còn trực tiếp giúp điện thoại của các bạn chạy nhanh hơn. Chính vì thế mà khởi động lại máy là một trong những cách “sửa” iPhone phổ biến nhất.

iphone 6 không nhận sim
iphone 6 không nhận sim 

2. Vệ sinh chân tiếp xúc sim

Sau khi sử dụng 1 thời gian dài, phần lõi đồng dễ bị bám bẩn và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone 6 của bạn không nhận SIM. Các bạn có thể tháo SIM ra rồi dùng cục tẩy bút chì tẩy vết bẩn trên mặt đồng rồi lắp SIM lại vào máy.

3. Kiểm tra khay sim, thẻ sim

Tháo khay sim kiểm tra lại xem đã lắp sim đúng chưa, thẻ sim có bị cắ lệch không, đảm bảo sim lắp đã chuẩn rồi thì tiến hành thử khởi động lại máy xem lên sóng hay không, nếu không nhận sim thì rất có thể máy của bạn đã gãy hư hỏng chân sim.

Đưa iPhone 6 về trạng thái ban đầu
Đưa iPhone 6 về trạng thái ban đầu

4. Gắn thử sim vào điện thoại khác

Hãy gắn thử vào điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động chứng tỏ sim của người dùng đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim mới.

5. Đưa iPhone 6 về trạng thái ban đầu

Đầu tiên, truy cập vào phần Settings, chọn mục General. Sau đó kéo xuống dưới cùng, chạm vào Reset và chọn tiếp Reset All Settings / Reset All Settings để tiến hành cài đặt lại thiết bị.

6. Kiểm tra xem máy có phải bản lock hay không

iPhone lock là máy bị nhà mạng khóa mạng và chỉ hỗ trợ 1 nhà mạng duy nhất. Nếu bạn mới mua máy cũ về nên chú ý đến việc có thể máy bạn là máy lock ( bản khóa mạng ) nên bỏ sim vào cách thông thường sẽ không nhận và bạn phải dùng sim ghép. Tìm cách unlock iphone 6 nhé.

Restore iphone 6
Restore iphone 6

7. Restore iphone 6

Sử dụng iTunes trên máy tính để restore lại iphone 6. Kết nối dế yêu của bạn với máy tính đã cài sẵn iTunes rồi làm theo các bước hướng dẫn nhé. Nhớ sao lưu những dữ liệu trong iphone 6 của bạn trước khi thực hiện.

Trên đây là vài cách “cấp cứu” cho iphone 6 khi không nhận SIM, hãy chắc chắn là đã thử hết những cách này trước khi quyết định tới gặp các kỹ thuật viên để tình trạng bị lợi dụng hoặc phải mở máy khi không cần thiết. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *