Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone 7 sọc màn hình tại nhà

loi iphone 7 soc man hinh

iPhone 7 sọc màn hình là một sự cố mà nhiều người đang gặp phải. Khi đó, phải làm sao để khắc phục sự cố này tại nhà đã trở thành vấn đề mà họ quan tâm.

iPhone 7 là chiếc smartphone được nhiều iFan đánh giá cao. Vì vậy, cho dù đã có nhiều phiên bản iPhone mới hơn đã được ra đời, iPhone 7 vẫn được nhiều người tín đồ nhà Táo trung thành sử dụng. Chỉ có điều lúc này, chiếc iPhone 7 của bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. iPhone 7 sọc màn hình là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí lựa chọn trung tâm thay màn hình iPhone 7 Plus

iphone 7 soc man hinh

Biểu hiện của lỗi iPhone 7 sọc màn hình

Sọc màn hình là một lỗi hư hỏng quen thuộc và thường gặp. Do vậy, những biểu hiện của lỗi hư hỏng này trên iPhone 7 cũng không quá xa lạ đối với người dùng:

  • Màn hình iPhone 7 bị sọc ngang hoặc sọc dọc. Các đường sọc xuất hiện không nhiều và thường có màu đen, tím, hồng hoặc xanh. Trong đó, đường sọc dọc hai bên màn hình vẫn là trường hợp thường gặp nhất.
  • Màn hình iPhone 7 bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc và chúng cũng thường có nhiều màu sắc khác nhau. Lúc này, khả năng quan sát nội dung hiển thị của bạn sẽ bị cản trở khá nhiều.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị sọc màn hình

iPhone 7 sọc màn hình thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Bạn làm máy bị cấn với thói quen luôn để máy trong túi chật. Bạn từng ngồi, nằm, đè lên máy hoặc để máy bị tì nén bởi vật nặng.
  • iPhone 7 từng bị làm rơi, bị va đập mạnh với bề mặt cứng hoặc phải chịu những lực tác động mạnh tương tự.
  • Bạn từng thay mới màn hình cho iPhone 7 nhưng lại trải nghiệm một dịch vụ không chất lượng.

Ngoài những nguyên nhân quen thuộc nêu trên, việc mua phải chiếc iPhone 7 là hàng dựng hoặc bị lỗi ngay từ đầu cũng có thể là lý do khiến màn hình chiếc iPhone 7 của bạn bị sọc trong quá trình sử dụng.

loi iphone 7 soc man hinh

Làm sao để khắc phục iPhone 7 sọc màn hình tại nhà?

Khắc phục iPhone 7 sọc màn hình tại nhà gần như là điều không thể. Bởi nguyên nhân của sự cố này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có  thể khắc phục được lỗi hư hỏng một cách triệt để.

Tuy nhiên, để khắc phục tạm thời sự cố, bạn vẫn nên thử áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của iPhone 7. Thủ thuật này đã được một số iFan áp dụng thành công.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật thường được áp dụng đối với các lỗi về phần mềm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử áp dụng sau khi đã sao lưu một vài dữ liệu quan trọng.

Nếu 2 cách trên không đem lại hiệu quả, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như iPhone 7 vẫn còn được bảo hành. Trong các trường hợp còn lại, thay màn hình iPhone 7 full bộ ở một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên áp dụng.

Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 7 sọc màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *