Thủ thuật khắc phục Oppo F1 Plus sọc màn hình

loi oppo f1 plus soc man hinh

Bạn có thể gặp phải tình trạng Oppo F1 Plus sọc màn hình trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này. Khi đó, chắc chắn việc sử dụng các tính năng trên máy sẽ gặp nhiều khó chịu.

Thiết kế đẹp với viền siêu mỏng, lại sở hữu camera selfie cực đỉnh, Oppo F1 Plus đã nhanh chóng trở thành chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm sáng giá này, F1 Plus còn gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng hiển thị rực rỡ, độ sáng cao, hình ảnh luôn mịn màng và sắc nét. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cảm nhận những ưu thế trên, nếu như gặp phải sự cố Oppo F1 Plus sọc màn hình. Đây là một lỗi hư hỏng phổ biến, làm cản trở quá trình trải nghiệm của nhiều người dùng.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật đơn giản khắc phục màn hình Oppo F1 Plus ám vàng

oppo f1 plus soc man hinh

Oppo F1 Plus sọc màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Dấu hiệu của tình trạng Oppo F1 Plus sọc màn hình

Sọc màn hình là một sự cố quen thuộc với người sử dụng smartphone. Chính vì thế, những dấu hiệu của lỗi hư hỏng này trên Oppo F1 Plus cũng không hề xa lạ:

  • Màn hình Oppo F1 Plus xuất hiện những đường sọc ngang, dọc hoặc sọc nhiễu. Các đường sọc này thường có màu tím, đen, xanh hoặc bất kỳ màu sắc nào khác.
  • Các đường sọc tồn tại cố định. Dù bạn khởi động lại máy hay áp dụng các thủ thuật liên quan tới phần mềm, tình trạng này vẫn không được khắc phục.

nguyen nhan oppo f1 plus soc man hinh

Nguyên nhân dẫn đến Oppo F1 Plus sọc màn hình

Oppo F1 Plus sọc màn hình thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Chất lượng màn hình Oppo F1 Plus bị suy giảm, khiến lỗi sọc màn hình có điều kiện xuất hiện. Vì vậy, sau khi Oppo F1 Plus hoạt động được một thời gian dài, tình trạng này cũng thường xuất hiện nhiều hơn.
  • Oppo F1 Plus bị tác động mạnh do rơi rớt hoặc va đập, chèn ép. Điều này có thể ảnh hưởng tới cáp màn hình, gây ra hiện tượng cáp bị lỏng, chập chờn,… Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi màn hình bị sọc.
  • Oppo F1 Plus bị nhiễm từ do phải hoạt động trong môi trường có từ tính cao. Máy từng được thay màn hình mới trước đó, nhưng lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng. Những yếu tố này cũng là nguyên nhân quen thuộc khiến màn hình của máy bị sọc.

loi oppo f1 plus soc man hinh

Oppo F1 Plus sọc màn hình, bạn phải làm sao?

Nếu muốn tự mình khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 Plus bị sọc, bạn chỉ có một cách duy nhất. Đó là dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Tuy nhiên, cách này ít khi đem lại hiệu quả như mong muốn và nếu có, hiệu quả này cũng chỉ mang tính tạm thời.

Như vậy, để khắc phục lỗi Oppo F1 Plus sọc màn hình hoàn toàn, giải pháp duy nhất dành cho bạn là thay màn hình Oppo F1 Plus chất lượng. Bạn nên đem máy tới một trung tâm uy tín, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Bởi tại đây, máy sẽ được kiểm tra và xử lý lỗi một cách chuyên nghiệp nhất.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus liệt cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *