Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh

khac phuc iphone xs max hao pin nhanh

iPhone XS Max hao pin nhanh đang trở thành một trong những lý do khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại đẳng cấp của Apple. Vậy bạn cần làm sao để khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra?

iPhone XS Max sở hữu một sức hút vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc smartphone hoàn hảo và thời lượng pin của máy vẫn chưa thể làm hài lòng những người dùng khó tính. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều tín đồ nhà Táo phàn nàn về tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh – sự cố khiến họ không thể thoải mái trọn vẹn khi trải nghiệm máy.

iphone xs max hao pin nhanh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh?

Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone XS Max ít khi xuất phát từ nguyên nhân khách quan. Ngược lại, lỗi chủ quan của người dùng mới chính là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố:

  • iPhone XS Max có thời gian chờ tắt màn hình quá lâu. Màn hình của máy cũng được đặt ở chế độ quá sáng. Đồng thời, nhiều kết nối, tính năng trên máy cũng không được tắt bỏ, dù bạn đã không còn nhu cầu sử dụng đến.
  • Trên iPhone XS Max có nhiều ứng dụng đang chạy nền. Đây là nguyên nhân gây hao pin mà nhiều người dùng bỏ qua.
  • Bạn sử dụng máy với cường độ cao liên tục trong thời gian dài. Khi đó, pin của máy hao nhanh cũng là điều tất yếu.
  • iPhone XS Max được sạc pin bằng bộ sạc không phù hợp thường xuyên. Trong thời gian sạc pin, bạn cũng luôn sử dụng các tính năng khác có trên máy. Điều này có thể làm pin của máy nhanh bị chai.
  • Pin hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây là một trường hợp thường gặp mà người dùng gần như không thể tự mình xử lý.

loi iphone xs max hao pin nhanh

Một số thủ thuật khắc phục lỗi iPhone XS Max hao pin nhanh

Để kéo dài thời lượng pin trên iPhone XS Max và hạn chế tình trạng hao pin nhanh trên máy, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

  • Đặt lại thời gian chờ tắt màn hình. Bạn nên để thời gian này ở mức từ 15 đến 30 giây là được. Song song đó, bạn cũng cần đặt màn hình của máy ở độ sáng vừa phải.
  • Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn cần kiểm tra và tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G/4G, Bluetooth,… cùng những tính năng không cần thiết có trên máy.
  • Tắt bỏ các ứng dụng nền có trên iPhone XS Max. Xóa bỏ các ứng dụng không quan trọng đối với sự trải nghiệm của bạn.
  • Trải nghiệm máy với một mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Điều này không chỉ giúp hạn chế lỗi iPhone XS Max hao pin nhanh, mà còn giúp bạn tránh được tình trạng đơ màn hình hay treo máy khó chịu.
  • Chiếc iPhone XS Max của bạn cần được sạc pin bằng bộ sạc đúng chuẩn của Apple. Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác có trên máy.

khac phuc iphone xs max hao pin nhanh

=> Khi máy bị hao pin quá nhanh và dù có áp dụng tất cả các biện pháp kể trên vẫn không có tác dụng, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Lúc này, bạn sẽ biết chính xác giải pháp khắc phục tối ưu cho trường hợp mà mình gặp phải. Đôi khi, có thể bạn sẽ cần IC nguồn, hoặc thay pin iPhone XS Max, để khắc phục tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh một cách hoàn toàn.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone uy tín lấy ngay

Với những thông tin trên hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh ngay tại nhà mà không cần tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!. Và nếu như bạn cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *