Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung M20 đơ màn hình

khac phuc samsung m20 do man hinh

Bạn không thể sử dụng các tính năng trên Samsung M20 một cách thoải mái, khi liên tục bị lỗi Samsung M20 đơ màn hình làm phiền. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ một vài thủ thuật đơn giản giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

Samsung M20 sở hữu hiệu năng khá cùng một thiết kế bắt mắt. Với mức giá bán ra không cao, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng, Samsung M20 từng được hứa hẹn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong phân khúc giá rẻ. Thế nhưng khi sở hữu một chiếc Samsung M20 trên tay, không phải người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn của chính mình. Thậm chí nếu có thói quen sử dụng máy không phù hợp, bạn còn gặp phải lỗi Samsung M20 đơ màn hình vô cùng khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Những giải pháp khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

samsung m20 do man hinh

1. Khởi động lại và thay đổi thói quen sử dụng

Bạn cần khởi động lại Samsung M20 khi máy bị đơ màn hình. Nếu không thể restart theo cách thông thường, bạn cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc cho đến khi máy rung lên là được.

Sau khi khởi động và máy có thể hoạt động trở lại, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không tải về và chơi những game quá nặng so với cấu hình của Samsung M20. Thực tế cho thấy, hiệu suất chơi game của M20 không được đánh giá cao. Vì vậy, nếu bạn chơi game nặng, tình trạng đơ giật màn hình là điều không thể tránh khỏi.
  • Không sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Không để nhiều ứng dụng chạy ngầm mà cần kiểm tra và tắt bỏ thường xuyên. Song song đó, bạn cũng cần dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc M20 của mình.

loi samsung m20 do man hinh

2. Sạc pin và kiểm tra lại bộ sạc

Khi pin yếu, màn hình điện thoại thường dễ bị đơ hơn bình thường. Vì vậy, bạn nên sạc pin cho Samsung M20 ngay khi máy có thông báo. Đồng thời, bạn cũng phải đảm bảo bộ sạc mình sử dụng cho máy là hàng chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt.

Nếu bộ sạc bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc tương thích và chất lượng.

3. Xử lý lỗi phần mềm cho máy

Lỗi đơ màn hình trên smartphone cũng có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Với trường hợp này, bạn cần:

  • Cập nhật phần mềm cho Samsung M20, nếu như máy đã được tung ra phiên bản cập nhật mới. Các phiên bản này thường chứa những bản vá lỗi và giúp tối ưu hóa sự trải nghiệm của người dùng.
  • Đưa Samsung M20 về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất, bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây cũng là một thủ thuật hữu hiệu đối với tình trạng đơ màn hình thường gặp. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.
  • Chạy lại phần mềm cho Samsung M20. Bạn chú ý phải sử dụng đúng bản ROM và tìm hiểu thật kỹ cách tiến hành trước khi thực hiện.

khac phuc samsung m20 do man hinh

4. Đem máy đi sửa chữa

Samsung M20 đơ màn hình đôi khi cũng do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Đây được coi là một trường hợp nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình xử lý.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nhớ đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung M20 uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách tối ưu nhé.

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục Samsung A50 đốm màn hình

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *