Thủ thuật nào giúp khắc phục loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè?

loi loa ngoai iphone 7 plus bi re

Loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu mỗi khi nghe âm thanh phát ra từ máy. Điều này chắc chắn cũng làm chất lượng trải nghiệm máy của bạn không còn được như ban đầu.

Khi sử dụng iPhone 7 Plus hay bất kỳ một chiếc smartphone nào khác, người dùng đều có lúc nghe nhạc, xem phim bằng loa ngoài trên máy. Không chỉ vậy, đây còn là bộ phận phát ra tiếng chuông khi bạn đặt báo thức hay khi có cuộc gọi đến. Trong các cuộc đàm thoại, đôi khi bạn cũng cần bật loa ngoài để nghe rõ âm thanh từ người bên kia. Chính vì thế, nếu loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng ở nhiều khía cạnh.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để khắc phục iPhone 7 Plus chết cảm ứng

loa ngoai iphone 7 plus bi re

Loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè, nguyên nhân do đâu?

Khi âm thanh phát ra từ loa ngoài bị rè, nhỏ, không rõ ràng như trước, chắc chắn chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã gặp phải một vấn đề nào đó. Cụ thể, nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

  • Loa ngoài đã bị hư hỏng sau một thời gian dài bạn sử dụng. Tương tự như những bộ phận khác, sau một quá trình sử dụng máy, loa ngoài cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu. Nhất là với những ai luôn mở âm thanh trên máy ở mức âm lượng quá to.
  • Loa ngoài bám nhiều bụi bẩn, khiến chất lượng âm thanh bị giảm sút. Khi bạn không chịu vệ sinh máy thường xuyên, đây sẽ là trường hợp bạn có nguy cơ cao gặp phải.
  • Bạn quá tự tin vào khả năng chống nước của iPhone 7 Plus nên khi máy bị dính nước, bạn vẫn không tìm cách làm khô nhanh chóng. Lúc này, nước có thể làm loa ngoài của máy bị rè.
  • iPhone 7 Plus từng phải chịu một tác động quá mạnh. Nếu vậy, loa ngoài cũng có khả năng cao bị hư hỏng.
  • Bạn từng đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ không uy tín. Trong trường hợp này, có thể máy đã bị tráo đổi linh kiện hoặc loa ngoài đã bị tác động bởi quy trình sửa chữa không chuẩn xác.

loi loa ngoai iphone 7 plus bi re

Loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè, bạn phải làm sao?

Khi loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè, bạn vẫn có thể trải nghiệm nhiều tính năng khác trên thiết bị. Tuy nhiên rõ ràng, tình trạng này sẽ khiến việc trải nghiệm iPhone 7 Plus của bạn không còn trọn vẹn như trước. Do vậy, bạn không nên để sự cố kéo dài, mà cần tìm cách xử lý nhanh chóng. Lúc này, một vài gợi ý sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

  • Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ iPhone 7 Plus, đặc biệt là ở loa ngoài và khu vực xung quanh. Đây là công việc mà bạn cần thực hiện thường xuyên trong thời gian sử dụng chiếc dế yêu của mình.
  • Nếu iPhone 7 Plus bị dính nước, bạn cần nhanh chóng làm khô máy. Trong trường hợp loa ngoài bị rè bởi yếu tố này, bạn nên tải về máy ứng dụng Sonic từ Appstore. Đây là ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh vô cùng hữu ích.
  • Đối với trường hợp loa ngoài iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay loa ngoài iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình. Lúc này, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là tìm cho mình một địa chỉ thật sự uy tín, để sự cố loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè được xử lý thành công trong thời gian sớm nhất!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Xử lý nhanh lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM trong tích tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *