Tìm hiểu cách xử lý iPhone XS Max lỗi camera hiệu quả nhất

khac phuc iphone xs max loi camera

Cảm giác tự hào về camera của iPhone XS Max sẽ nhanh chóng chuyển thành cảm giác thất vọng, nếu như bạn đang gặp phải tình trạng iPhone XS Max lỗi camera khó chịu.

iPhone XS Max đem tới cho người dùng những bức ảnh lung linh ở mọi chế độ chụp ảnh. Với camera được nâng cấp ở nhiều mặt, camera của máy sẽ giúp bạn chụp hình dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn sắc nét như mong muốn. Dù vậy, không phải người dùng nào cũng có sự trải nghiệm hoàn hảo với tính năng này của máy, khi họ đã gặp phải tình trạng iPhone XS Max lỗi camera. Bạn cũng đang phải đối mặt với sự cố tương tự? Hãy tham khảo những giải pháp được gợi ý sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Khi iPhone XS Max vỡ mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình

iphone xs max loi camera

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi camera trên iPhone XS Max

Biểu hiện:

 • Ứng dụng camera trên iPhone XS Max không thể hoạt động.
 • Mở camera lên nhưng bạn chỉ thấy một màu tối đen.
 • Ảnh chụp bằng camera của iPhone XS Max có độ phân giải kém, mờ, không sắc nét như ban đầu.
 • Ảnh chụp bằng camera bị “là” quá mức. Tình trạng này có khá nhiều iFan gặp phải.
 • Ảnh chụp bị dính nhiều vệt màu hoặc có màu sắc không chuẩn, kém tự nhiên.
 • iPhone XS Max không thể quay clip hoặc quay clip thường xuyên bị lỗi.

nguyen nhan iphone xs max loi camera

Nguyên nhân:

 • Do lỗi khách quan của chính Apple. Dù iPhone XS Max là chiếc smartphone cao cấp, nhưng không phải chiếc iPhone XS Max nào tung ra thị trường cũng đều hoàn hảo 100%. Vì vậy nếu đen đủi, bạn sẽ mua phải một thiết bị có lỗi ngay từ đầu.
 • Do camera của máy bám bụi hoặc vết bẩn. Khi đó, ảnh được chụp sẽ thường bị mờ và không sắc nét.
 • Phần mềm iPhone XS Max đang sử dụng đã cũ và chưa được cập nhật mới. Phần mềm của máy bị xung đột bởi virus hoặc bởi các ứng dụng không tương thích được cài đặt trên máy.
 • Camera của iPhone XS Max đã bị trầy xước hoặc hư hỏng bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài. Nếu máy từng bị rơi rớt, va đập quá mạnh hay ngấm nước quá lâu thì bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

khac phuc iphone xs max loi camera

Giải pháp hiệu quả cho iPhone XS Max lỗi camera

Lỗi camera trên chiếc iPhone XS Max cao cấp của bạn có thể sẽ được khắc phục bằng những biện pháp sau đây:

 • Trước hết, bạn nên khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, bạn cần kiểm tra trên điện thoại có ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 hay ứng dụng lạ nào không. Nếu có, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng này.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone XS Max. Ở phiên bản iOS mới, Apple đã tích hợp bản sửa lỗi chụp ảnh selfie quá “là” trên các thiết bị của mình.
 • Restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS Max, sau khi bạn đã sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu máy bị xung đột phần mềm, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng.
 • Dùng khăn mềm lau sạch camera của iPhone XS Max một cách cẩn thận. Bạn cần thực hiện điều này thường xuyên trong quá trình trải nghiệm máy của mình.

Trong trường hợp camera iPhone XS Max đã có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng đều không đem lại hiệu quả, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay camera iPhone XS Max cho máy sẽ trở thành giải pháp mà bạn phải áp dụng, để tình trạng iPhone XS Max lỗi camera được xử lý hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *