Vì sao màn hình SAMSUNG bị lỗi cảm ứng

khac-phuc-su-co-samsung-bi-loi-cam-ung

Samsung cũng là một trong những thương hiệu điện thoại được rất nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, một số lỗi về màn hình khiến khách hàng vô cùng lo lắng, vậy vì sao màn hình samsung bị lỗi cảm ứng và cách khắc phục hiện tượng này ra sao?

Bài viết liên quan: Vì sao màn hình SamSung xuất hiện loang mực

Nguyên nhân dẫn đến màn hình samsung bị loạn cảm ứng

Theo nhận định từ các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bị lỗi cảm ứng cụ thể như sau:

Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bị hỏng: Hiện nay, hầu hết người dùng  điện thoại đều sử dụng các miếng dán màn hình để bảo vệ cho điện thoại của mình trong những trường hợp bị rơi hoặc va đập. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu miếng dán quá lâu sẽ không còn chất lượng như ban đầu do đó dẫn đến hiện tượng samsung bị lỗi cảm ứng.

  • Phần mềm bị rối loạn: Nếu điện thoại của bạn sử dụng cài đặt quá nhiều phần mềm dẫn đến quá tải thì sẽ gây ra hiện tượng liệt màn hình cảm ứng. Ngoài ra, cũng có thể do samsung bị lỗi có thể do xung đột phần mềm.
  • Phần cứng bị hư hỏng: Các sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng như đánh rơi, điện thoại dính nước cũng là nguyên nhân khiến samsung lỗi cảm ứng.

Bên cạnh đó, một số hiện tượng như bị nứt vỡ mặt kính, tuy không ảnh hưởng đến chức năng của cảm ứng bên trong nhưng những vết rạn nứt sẽ trở thành yếu tố gây cản trở cho các thao tác.

co-rat-nhieu-nguyen-nhan-khien-samsung-bi-loi-cam-ung
Có rất nhiều nguyên nhân khiến samsung bị lỗi cảm ứng

 

Cách khắc phục sự cố samsung bị lỗi cảm ứng

Bạn có thể khắc phục tình trạng hư hỏng cảm ứng trên samsung bằng những biện pháp hiệu quả sau:

  • Kiểm tra miếng dán màn hình: Nếu bạn đang sử dụng miếng dán màn hình cho điện thoại của mình thì bạn nên kiểm tra ngay nhé. Nếu chức năng cảm ứng không hoạt động như bình thường, bạn hãy thay mới bằng miếng dán chất lượng hơn cho chiếc điện thoại của mình.
  • Khởi động lại máy: Nếu bạn sử dụng máy quá lâu hệ thống sẽ bị rối loạn và quá tải lúc này bạn nên khởi động lại máy và hãy đặt điện thoại ở chế độ nghỉ để hệ thống được ổn định bằng cách tắt nguồn và khởi động máy.
  • Khôi phục cài đặt gốc: Reset máy luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất dế yêu của bạn nếu muốn giải quyết các rối loạn bên trong hệ thống. Cách thực hiện: Vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị -> Xóa hết. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi reset để tránh bị mất.
khac-phuc-su-co-samsung-bi-loi-cam-ung
Khắc phục sự cố samsung bị lỗi cảm ứng

 

Nếu chẳng may gặp phải các hư hỏng nặng chế độ khôi phục cài đặt gốc cũng không thể mang lại cho bạn hiệu quả. Hãy đến ngay Fastcare với sự có mặt của đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng với chi phí tiết kiệm nhất cho các bạn.

Khi bạn cần những lời khuyên về lỗi màn hình Iphone thì hãy truy cập ngay https://didongexpress.vn/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *