Xử lý nhanh lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM trong tích tắc

loi iphone 7 plus khong nhan sim

iPhone 7 Plus không nhận SIM đem tới nhiều phiền hà và bất tiện hơn so với tưởng tượng của người dùng. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng?

Nghe gọi và nhắn tin bằng các ứng dụng mặc định thông thường là chức năng cơ bản của mọi smartphone. Kể cả khi bạn có thể gọi điện và nhắn tin bằng vô số cách khác nhau đi chăng nữa, bạn vẫn cần đến chức năng cố định này cho quá trình liên lạc cơ bản của mình. Không chỉ vậy, SIM trên điện thoại còn giúp bạn sử dụng tính năng mạng dữ liệu di động vô cùng cần thiết, nhất là khi bạn không thể kết nối với Wifi. Tất cả những điều này lý giải vì sao khi gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM, mọi người dùng đều cố gắng xử lý tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus sọc màn hình và những điều bạn cần biết

iphone 7 plus khong nhan sim

Nguyên nhân nào khiến chiếc iPhone 7 Plus của bạn không nhận SIM?

“No SIM” hoặc “No Service” là thông báo quen thuộc khi iPhone 7 Plus gặp phải lỗi không nhận SIM. Tình trạng này xuất hiện chủ yếu là do:

  • SIM bạn sử dụng đã bị hư hỏng. Đây là trường hợp diễn ra phổ biến, nhất là khi chiếc SIM của bạn đã có “tuổi thọ” khá cao.
  • Chiếc iPhone 7 Plus của bạn là hàng xách tay mà chưa được unlock nên không thể nhận SIM của nhà mạng Việt Nam.
  • Khay SIM trên máy đã bị đứt gãy, oxy hóa hoặc đơn giản là bị bám quá nhiều bụi bẩn. Điều này có vẻ vô hại nhưng lại có thể làm cản trở sự tiếp xúc giữa SIM và điện thoại.
  • Phần mềm của iPhone 7 bị lỗi. Có thể bạn đã bất cẩn làm máy bị nhiễm mã độc hoặc chủ quan tải về máy một chương trình không tương thích nào đó. Tình trạng này là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau, không nhận SIM cũng có thể là 1 trong số này.
  • Phần cứng của iPhone 7 Plus có thể đã bị hư hỏng ở bộ phận hay bo mạch nào đó. Nếu đã từng làm máy phải chịu những tác động vật lý hay hóa học từ bên ngoài, bạn đừng quên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

loi iphone 7 plus khong nhan sim

iPhone 7 Plus không nhận SIM, bạn phải làm sao?

Nếu lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM kéo dài, quá trình liên lạc của bạn với máy chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, khi không may gặp phải sự cố này, bạn nên áp dụng một số cách sau đây để khắc phục:

  • Kiểm tra lại SIM và thay mới SIM nếu có hư hỏng. Mặt khác, bạn cũng nên đảm bảo SIM của máy đã được lắp đúng vị trí.
  • Kiểm tra lại khay SIM và dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn bên trong.
  • Nếu iPhone 7 Plus là hàng xách tay, bạn chỉ cần unlock máy là được. Bạn có thể đến các trung tâm chuyên unlock để được hỗ trợ, trong trường hợp không nắm rõ cách unlock iPhone.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus. Cách nhanh nhất bạn có thể thực hiện là vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và Cài đặt. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên chiếc điện thoại của mình.
  • Trong trường hợp cuối cùng, khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM bằng những biện pháp trên, điều bạn cần làm là tìm đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, bạn sẽ biết được giải pháp khắc phục lỗi tối ưu cho trường hợp của mình!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.

Xem thêm: Camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *