Xử lý Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay theo cách đơn giản nhất

khac phuc samsung s8 plus loi cam bien van tay

Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay là một tình trạng quen thuộc đối với người dùng máy. Tuy nhiên, cách xử lý sự cố này vẫn là một điều xa lạ với nhiều người.

Samsung S8 Plus được đột phá ở thiết kế, cấu hình và cả tính năng, đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Thế nhưng, với phần cảm biến vân tay được đặt phía sau gần camera lại khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Thậm chí Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay cũng trở thành một sự cố thường xuyên xảy xa, khiến sự trải nghiệm của bạn mất đi sự trọn vẹn vốn có. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu dành cho tình trạng này?

samsung s8 plus loi cam bien van tay

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cảm biến vân tay Samsung S8 Plus bị lỗi

Nếu bạn không may gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay, bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi đây chính là cơ sở giúp bạn tìm ra cách khắc phục lỗi phù hợp:

  • Bộ phận cảm biến vân tay trên máy bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy, khả năng nhận diện vân tay của bạn bị ảnh hưởng. Ngược lại, việc đặt tay không đúng cách hoặc tay không được vệ sinh sạch cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
  • Bộ phận cảm biến vân tay của Samsung S8 Plus đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp thường là do các tác động vật lý bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng máy bị rơi rớt, bị vật nặng đè nén hoặc bị va đập mạnh vào vật cứng.
  • Phần mềm của Samsung S8 Plus bị xung đột hoặc chưa được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất. Đây cũng là những nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

Ngoài ra, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể khiến Samsung S8 Plus bị lỗi cảm biến vân tay. Do vậy, nếu bạn gặp phải sự cố này ngay từ khi mới mua máy về, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung.

khac phuc samsung s8 plus loi cam bien van tay

Giải pháp khắc phục Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay đơn giản

  • Đảm bảo khu vực cảm biến và ngón tay của bạn đều sạch sẽ và khô ráo. Chắc chắn rằng bạn đã che toàn bộ khu vực cảm biến bằng cả ngón tay của mình.
  • Đặt lại cảm biến vân tay bằng cách vào phần cài đặt cảm biến vân tay trên S8 Plus. Sau đó, bạn chọn Edit để gỡ bỏ vân tay cũ và chọn Add fingerprint để tạo lại nhận dạng vân tay.
  • Cập nhật phần mềm cho Samsung S8 Plus khi phiên bản này được phát hành. Điều này sẽ giúp điện thoại khắc phục một số lỗi đang tồn tại cũng như giúp hoạt động của máy được tối ưu.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8 Plus. Mục đích của thủ thuật này là để các xung đột phần mềm trên máy được xử lý tối ưu. Tuy nhiên, bạn đừng quên backup các dữ liệu có ở bộ nhớ thiết bị trước khi đưa máy về chế độ xuất xưởng nhé.
  • Đem máy đi sửa chữa. Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, đây là giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn. Bạn nhớ lựa chọn các trung tâm uy tín và được đánh giá cao, để tình trạng Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay được khắc phục hoàn toàn nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn có thể khắc phục được tình trạng Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *